Menu

PHONG CÁCH THIẾT KẾ CẢNH QUAN VƯỜN PHÁP

Thiết kế vườn pháp phát triển sau tác động của phục hưng ý. Phong cách vườn pháp xuất phát từ nhiều nguyên tắc của vườn phục hưng nhưng nó vẫn tạo được phong cách riêng cho mình. Ảnh hưởng của phong cách phục hưng đến vườn pháp không lớn cho tới những năm 1600, rất sớm sau khi vườn chateaus được thiết kế sử dụng nguyên lý mới cho vùng miền. Mục tiêu chính cho phong cách này là tạo nên ấn tượng manh cho tất cả khách hàng đến thăm trang viên của các thành viên hoàng gia giàu có. 

Các yếu tố tạo nên một khu vườn pháp:

Lan can bê tông

Ghế sắt hoa văn

đài phun nước

sỏi nhỏ

đồ nội thất đơn giản thanh lịch

đá tự nhiên

chậu sứ

đồng hồ dây cót

cột

giàn

birdbaths

Những đặc trưng cơ bản của vườn pháp

1. Nhà ở: Là điểm nhấn trong phong cách cách vườn pháp. Ngôi nhà thương được đặt ở trung tâm với trục đường rộng tạo nên góc nhìn dọc trục

 2.  Mặt bằng hình học: Hầu như các thiết kế đều dạng hình học và được quy hoạch đối xứng.

3. Nước: Được cấu thành như một nhân tố trong cảnh quan. Chúng được gọi là hồ phản chiếu trong hình dạng trong, oval hoặc hình chữ nhật.

4. Tượng : là một đặc trưng quan trọng để làm những con đường xuyên qua khu vườn pháp. Trong quá trình phát triển của thời kì thiết kế vườn pháp, Follies được giới thiệu như một loại tượng trong vườn. Một công trình được xây để trang trí, Tạo ra những điểm trang trí cho vườn ngoài những tượng điêu khắc đặc trưng trong vườn.

5. Bậc thang- được đặt ở vị trí cảnh quan mà toàn bộ khu vườn và chi tiết của nó có thể được chiêm ngưỡng

Vườn Versailles là một khu vườn rộng nhất và là một ví dụ xa hoa nhất của phong cách vườn này. Thế nên nếu bạn không có 2000 mẫu để làm cảnh quan thì sao? Phong cách vườn pháp vẫn có thể phát huy vẻ đẹp của nó trong một khu vườn cỡ trung bình. Áp dụng những nhân tố được liệt kê ở trên vào cảnh quan của bạn,dù là với những khu vườn nhỏ hơn những yếu tố vẫn làm nên một khu vườn phong cách pháp nổi tiếng. 

Với một ngôi nhà tỉ lệ khác, phong cách vườn pháp vẫn rất ấn tượng. Kết hợp ‘alles’ tại  những phòng có thể, những trục đường thẳng đó luôn dẫn tới một công trình biểu tượng nào đó như đài phun nước hoặc tượng. Người pháp cũng sử dụng vườn cam như một nơi canh tác cam suốt năm, những căn chòi nghỉ có thể xuất hiện trong vườn bằng cách thêm những ngôi nhà kính nhỏ hoặc phòng tắm nắng để tạo nên một nơi thư giãn thoải mái.

 

Phối hợp các yếu tố trên dù là trong một khuân viên nhỏ, và khu vườn của bạn sẽ biến thành một thiết kế xa xỉ của cung điện pháp nổi tiếng.